Dưỡng sinh Đông y là phương pháp gì? Có an toàn không?

Dưỡng Sinh Đông y là phương pháp điều trị đang được nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Đây là phương pháp điều trị như thế nào và có an toàn không. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về phương pháp này.

Khái niệm Dưỡng sinh Đông y

Đả thông kinh lạc bằng dưỡng sinh và Đông y là phương pháp phổ biến rộng rãi từ hàng trăm năm nay và được toàn thế giới áp dụng. Hiện nay ở Việt Nam phương pháp này mới đang được áp dụng nhiều.

Dưỡng sinh Đông y giúp giảm đau và bảo vệ cơ thể rất tốt

Sinh có ý nghĩa là sự sống, sự sinh tồn, sinh trưởng. Dưỡng mang ý nghĩa bảo dưỡng, điều dưỡng, bổ dưỡng. Vì vậy dưỡng sinh thể hiện ý nghĩa là bảo dưỡng sự sống, bảo dưỡng sinh mệnh của con người.

Theo Đông y, các đường kinh lạc bên trong ứ tắc ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống lục phủ ngũ tạng. Điều trị bằng Dưỡng sinh và Đông y giúp chăm sóc, điều dưỡng cơ thể thông qua đường kinh lạc. Phương pháp này lấy đường kinh lạc làm chủ trong quá trình điều trị.

“Kinh lạc có thông suốt thì bách bệnh không sinh

Kinh lạc không thông thì bách bệnh tìm đến”

Dưỡng sinh Đông y là phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng biện pháp massage ấn huyệt, giúp đả thông những đường kinh lạc khắp cơ thể và đắp thuốc giúp đào thải độc tố sau quá trình đả thông các huyệt vị và các đường kinh lạc.

Phương pháp điều trị có an toàn không?


Phương pháp điều trị rất an toàn. Phương pháp này giúp điều hòa âm dương để cơ thể được cân bằng, đồng thời nâng cao khả năng điều chỉnh tâm lý, giữ gìn sức khỏe.

Massage điều trị có tác dụng rút ngắn thời gian phục hồi sự căng cơ.  Bằng cách loại bỏ các mô của axit lacti, axit uric, chất thải và làm tăng sự tuần hoàn máu. Từ đó giúp xoa dịu cơ, loại bỏ độc tố, cân bằng oxy trong não, làm thư giãn tinh thần…

Massage giúp lưu thông kinh lạc, giảm ứ tắc mạch máu

Kết hợp với massage là đắp thuốc Đông y. Các loại thuốc đắp Đông y này có tác dụng cung cấp dưỡng chất giúp kinh lạc lưu thông. Các vị thuốc này được lấy từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Chính vì vậy thuốc đảm bảo dược tính và độ an toàn cao. Từ đó người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Phương pháp dưỡng sinh bằng thuốc Đông y không để lại biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là liệu pháp điều trị an toàn bạn nên sử dụng để cải thiện sức khỏe của mình.


Điều trị Dưỡng sinh Đông y

Quy trình điều trị Dưỡng sinh Đông y cơ bản  trải qua 6 bước:

·         Bước 1: Làm ấm cơ thể từ bên trong bằng trà gừng.

·         Bước 2: Ấn huyệt để lưu thông khí huyết

·         Bước 3: Thoa tinh dầu thảo dược sau đó được các kỹ thuật viên thực hiện Massage thúc đẩy tuần hoàn máu.

·         Bước 4: Sử dụng máy Hồng Quang Thần Cứu để thảo dược thẩm thấu hơn vào bên trong cơ thể giúp đả thông kinh lạc và bài trừ hàn ẩm.

·          Bước 5: Sử dụng mặt nạ thảo dược để hút độc tố ra bên ngoài

·         Bước 6: Sử dụng khăn ấm để làm ấm cơ thể từ bên ngoài, giúp thông thoáng lỗ chân lông giúp độc tố được bài trừ ra ngoài dễ dàng hơn.

Tác dụng khi sử dụng liệu trình điều trị cơ bản 

Phục hồi chức năng và củng cố sức khỏe toàn diện, khơi thông kênh năng lượng tiềm ẩn sâu bên trong.

Nhanh chóng xoa dịu căng cơ, đau nhức vùng lưng eo, cải thiện tê bì tay, chân.

Cân bằng lại trạng thái cơ thể và đẩy ngược các ion có hại ra ngoài, tăng cường hoạt huyết.

Nâng cao chức năng gan, thận giảm chứng tiểu đêm,…

Thông qua các huyệt quan trọng chạy dọc mặt sau chân tới hông, chi phối sức khỏe toàn bộ thân dưới.

Giúp tăng cường sinh lực, điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả, bảo dưỡng xương khớp, tăng sự dẻo dai.

Phương pháp dưỡng sinh bằng Đông y giúp cải thiện sức khỏe rất tốt. Phương pháp đặc biệt hiệu quả đối với những bệnh nhân đang có dấu hiệu bệnh đau cổ, vai, gáy. Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.