Nữ sinh Hà Nội giành 5 học bổng Mỹ

Từ chối học bổng 5 trường đại học Mỹ để quay về học tại VinUni với suất học bổng toàn phần 3,3 tỷ, nữ sinh này đã chứng minh được khả năng tiếp thu kiến thức siêu đỉnh của mình.

Những câu chuyện truyền cảm hứng "con nhà người ta" khi liên tục đạt hết thành tích này đến thành tích nọ luôn là điều khiến chúng ta phải trầm trồ không ngớt mỗi khi nhắc đến. Bởi học trò thời nay không chỉ giành học bổng du học mà họ còn giành rất nhiều suất toàn phần từ các trường đại học nổi tiếng với hẳn chiến lược "săn" học bổng cực bài bản.

Mới đây, cô bạn Ngô Chi Lan đã xuất sắc giành 5 học bổng đến từ các trường ĐH Mỹ, đặc biệt là học bổng 100% toàn phần VinUni với giá trị 3,3 tỷ. Bên cạnh đó, 10X còn sở hữu điểm SAT 1530 nằm trong top 1% cao nhất thế giới chỉ trong 2 tháng ôn luyện. Được biết để chuẩn bị cho kỳ thi SAT, cô bạn đã không ngừng luyện tập và thử sức mình ở các cuộc thi Toán học quốc tế lớn nhỏ như: APMOPS, IMC, AMC, HOMC...

Chân dung nữ sinh Ngô Chi Lan - người xuất sắc lọt top 1% điểm SAT cao nhất thế giới.

Sau khi tốt nghiệp trường cấp 2 Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Lan Chi quyết định du học Mỹ trường phổ thông tại bang Minnesota và Tennessse (Hoa Kỳ). 3 năm cấp 3 đã mang đến cho Chi Lan những trải nghiệm mới, đặc biệt là nâng cao khả năng tiếng Anh cùng lối tư duy hướng hoạt động ngoại khóa nhiều hơn.

Đặc biệt cô bạn sở hữu số điểm SAT 1530 - nằm trong top 1% cao nhất thế giới, nhưng không vì thế Chi Lan bỏ ngang việc học khi vẫn đạt điểm trung bình 4.0 tuyệt đối. Bên cạnh đó, nữ sinh cũng giành được vô số huy chương trong các giải bóng rổ ở Việt Nam và Mỹ, cùng danh hiệu thủ lĩnh nhà giữa môi trường nhiều nam giới.

Cô bạn chia sẻ về kỹ năng đạt điểm cao SAT: "Lúc nhận điểm mình hơi ngạc nhiên vì cũng không nghĩ điểm sẽ cao như vậy. Mình thích học Toán từ nhỏ vì giúp nâng cao được khả năng phân tích nên mình cũng thường tham gia các kỳ toán quốc tế.

Để chuẩn bị cho bài thi SAT, mình luyện trong 2 tháng hè, thỉnh thoảng thức đến 2-3h sáng ôn tập. Có lẽ do mình chăm học Toán từ nhỏ nên kiến thức cũng dễ tiếp cận hơn mọi người. Kinh nghiệm học SAT thì mình được học 1 người thầy vừa giỏi mà cũng có tâm, phân tích rất kỹ những lỗi sai hay mắc phải. Từ đấy trong quá trình luyện mình để ý cách tư duy trả lời để không bị 'lừa', cày thật nhiều đề cho đến khi không sai nữa chứ quả thực cũng không có mẹo làm bài nào".

Nữ sinh có 3 năm du học phổ thông bên Mỹ.

Chi Lan có tình yêu đặc biệt với bóng rổ và đấu tranh cho nữ quyền.

Để đạt học bổng toàn phần VinUni, cô bạn trải qua 1 vòng thi viết luận với 4 đề tài và 1 vòng phỏng vấn. Vòng viết luận bao gồm các đề tài cần viết như: Kể về một nữ anh hùng truyền cảm hứng cho bạn - Động lực nào khiến bạn mong muốn theo đuổi nhất (Bằng cấp, kiến thức hay mức lương cao?) - Hãy chia sẻ một thứ sáng tạo nhất mà bạn từng làm từ trước đến nay - Tại sao bạn muốn theo học ngôi trường này/ Tại sao chúng tôi cần chấp nhận bạn?

Trong bài luận gửi nhà tuyển quân, cô bạn đã viết về sự liên kết giữa việc học Toán và quá trình nhuộm tóc của mình. Với 1 người mới 16 tuổi phải tự đi nhuộm tóc ở đất nước xa lạ với Lan Chi vô cùng khó khăn và khiến cô bạn cảm thấy như vừa trải qua thử thách chính mình.

"Trong suốt quãng thời gian đi học, mình thấy bản thân vẫn chưa đạt được quá nhiều thành tích nhưng 3 năm du học đã giúp mình hiểu hơn về bản thân và những tiềm năng bên trong. Mình yêu thích đặc biệt với môn bóng rổ và muốn khẳng định vai trò nữ quyền. Sắp tới mình sẽ nhập học chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí của trường".

Sắp tới, cô bạn sẽ nhập học ngành Kỹ thuật cơ khí của VinUni. Tuy được coi là ngành vất vả nhưng theo Lan Chi dù thế nào cô bạn cũng nhất định theo đuổi đến cùng.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.