Con hay ốm vặt nỗi ác mộng của các mẹ

Con hay ốm vặt nỗi ác mộng của các mẹ

Trẻ em từ 2 đến 3 tuổi thường xuyên mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, cảm cúm… Điều này khiến cho các bậc phụ huynh rất lo lắng và luôn tìm mọi cách để phòng ngừa, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ ở giai đoạn đầu đời.

Nguyên nhân trẻ hay bị ốm vặt.

Cơ thể con người được bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực của vi trùng và vi sinh vật có hại từ môi trường xung quanh bởi hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch được ví như một bức tường thành vững chắc, ngăn chặn và đẩy lùi các tác nhân gây bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Hệ thống miễn dịch bao gồm 2 loại: tự nhiên và thích ứng. Hệ miễn dịch tự nhiên hay còn gọi là miễn dịch bẩm sinh được thừa hưởng từ mẹ ngay giai đoạn bào thai. Khi bé được sinh ra, hệ miễn dịch này tiếp tục duy trì thông qua nguồn sữa mẹ và suy giảm rất nhanh sau khi trẻ cai sữa mẹ.

Hệ miễn dịch thích ứng được hình thành trong quá trình phát triển của bé. Hằng ngày, trẻ tiếp xúc và trao đổi liên tục với môi trường sống đầy rẫy vi sinh vật có hại. Khi cơ thể bị kích thích bởi sự tấn công của các vi sinh vật lạ, hệ miễn dịch thích ứng sẽ ghi nhận. Nếu chúng quay trở lại xâm nhập, cơ thể với kinh nghiệm “chiến đấu” trước đó, sẽ sản sinh ra các kháng thể đáp ứng nhanh hơn và mạnh hơn so với lần đầu tiên.

Con hay ốm vặt nỗi ác mộng của các mẹ

Hệ miễn dịch yếu sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Ảnh: internet

Tuy nhiên, ở trẻ em, bức tường thành này vẫn chưa hoàn thiện, còn nhiều lỗ hổng khiến cho các tác nhân gây hại dễ dàng xâm nhập. Đặc biệt, giai đoạn từ 2 đến 3 tuổi, khi trẻ không còn nhận được sự bảo vệ của hệ miễn dịch bẩm sinh, đồng thời hệ miễn dịch thích ứng vẫn còn non nớt, chính là cơ hội phát triển của nhiều loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Hệ miễn dịch của trẻ cần vững chắc.

Một hệ miễn dịch vững chắc chính là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh vặt ở trẻ em. Trong những ngày đầu tiên đặt nền móng xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, trẻ cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là những chất có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng.

Là một công ty thực phẩm toàn cầu với sứ mệnh mang đến sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, công ty Danone Nutricia đã dành hơn 50 năm nghiên cứu về sữa mẹ và dinh dưỡng đầu đời để cho ra sản phẩm sữa công thức Aptamil.

Được sản xuất theo công thức Pronutra+, công thức tiên tiến nhất của Danone Nutricia, sữa Aptamil giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và thúc đẩy sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn các hoạt động trí óc.

Aptamil được bổ sung Prebiotic Oligosaccharides có lợi cho hệ miễn dịch, khuyến khích các vi khuẩn có lợi cư trú trong dạ dày, đồng thời tăng số lượng để bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn có hại.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.