Cơm sinh viên đầy đặn của nàng 20 tuổi

Minh Huyền hay nấu một món mặn, một món rau, canh cho bữa cơm và ăn thêm trái cây để đảm bảo sức khoẻ bản thân.

Vũ Thị Minh Huyền, sinh viên năm thứ hai Đại học Hà Nội, đang trọ học tại Thủ đô. Để đảm bảo sức khoẻ, Minh Huyền thường xuyên nấu ăn tại nhà và hay rủ bạn thân tới ăn cùng.


Món cơm rang trứng của MInh Huyền. Lúc học cấp 3, Minh Huyền hay phụ giúp mẹ chuẩn bị bữa cơm nên tới khi xa nhà để học đại học, cô chủ động nấu nướng và ít gặp trở ngại.

Ngày nào Minh Huyền cũng đi chợ, mua thực phẩm tươi ngon, vừa đủ ăn để chế biến cơm nhà. Cuối tuần, nữ sinh 2K sẽ về quê, mang theo đồ ăn từ nhà lên và bảo quản trong tủ lạnh. Thịt băm rang cháy cạnh, tôm xào măng tây, rau cải luộc là bữa ăn nhanh gọn, không đòi hỏi sự chế biến cầu kỳ.


Chi phí các bữa ăn của Minh Huyền dao động từ dưới 50.000 - 200.000 đồng.


Minh Huyền thường tốn từ 30 phút hoặc 1-2 tiếng để chế biến bữa ăn. Thi thoảng cô biến tấu với món cháo tôm bí đỏ thay vì ăn cơm.


Minh Huyền nấu món bò xào nấm kim châm, salad ăn cùng cơm. Khi đứng bếp, Minh Huyền luôn nhớ tới câu nói của bếp trưởng Heston Blumenthal: 'Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất'.


Bí xào thịt lợn, canh xương, đậu chần do nữ sinh trổ tài. Với Minh Huyền, hạnh phúc cuộc sống là được ăn ngon, được nấu những bữa cơm dinh dưỡng cho cả gia đình hoặc bản thân.


Măng tây là món tủ của Minh Huyền, xuất hiện nhiều trong các bữa ăn. Thực đơn bữa cơm gồm: đậu chần, măng tây xào bò, canh xương. Bí quyết bếp núc của nữ sinh viên là không sợ thất bại. 'Nếu nấu lần một không ngon thì lần hai sẽ ngon. Nấu ăn không được vội vàng, chỉ cần đơn giản không cần quá cầu kì', Minh Huyền chia sẻ.


Món sườn chua ngọt, canh rau dền, tôm xào măng tây giúp đưa cơm. Đôi lúc Minh Huyền gặp bế tắc khi nấu một số món ăn khó, cô sẽ gọi điện, nhờ sự cứu trợ của mẹ hoặc mở video YouTube để học cách làm.


Minh Huyền đổi món với mì pasta xốt kem, món ăn béo ngậy, dễ ăn với thịt ba chỉ hun khói, các loại nấm.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.