Vì sao nhiều người trẻ sợ kết hôn?

 Chia sẻ quanh câu chuyện "Trào lưu 'một mình' bùng nổ", độc giả Thực Tế lý giải nguyên nhân ngày càng có nhiều người trẻ không muốn kết hôn:

Thứ nhất, xu hướng này không có gì lạ, và đây không phải trào lưu của Nhật Bản mà là hiện tượng chung của hiện tại, cũng như tương lai của toàn thế giới khi mà người ta không muốn kết hôn. Tỉ lệ kết hôn thấp hơn ly hôn nên số người muốn sống một mình ngày càng chiếm ưu thế. Ngày nay, người ta sống với chất lượng thật, chứ không chỉ đăng một vài tấm ảnh hạnh phúc, vui tươi, màu hồng lên mạng để che lấp sự thật xám đen bên trong.

Sự thật, "thủ phạm" khiến con người muốn cô đơn đến từ việc kết hôn. Ban đầu, người ta lờ mờ nhận ra điều gì đó không ổn, với một mớ hỗn tạp những lý thuyết cao siêu cho việc kết hôn, trong khi rõ ràng, mỗi cá nhân chẳng nợ ai, họ hạnh phúc khi yêu chứ không phải khi kết hôn, họ yêu họ có trách nhiệm, khiến bản thân họ hoàn mỹ, khiến người họ yêu hạnh phúc. Nhưng kết hôn xong, những điều này chợt tan biến, rồi bỗng nhiên họ mang tai tiếng với nhiều người sau khi ly hôn, những người từng bằng vai phải lứa, và rồi họ sợ ly hôn, buộc bản thân phải luôn gồng mình đóng kịch, xuất hiện tươi cười trước bà con, bạn bè.

Thứ hai, cái giá của kết hôn là quá lớn, nó có thể kết thúc cả cuộc đời con người ta trong chốn buồn tẻ và tệ hại nhất là khi chuyện kết hôn của họ lại bị quyết định bởi người khác. Trong khi đó, nếu độc thân, họ có thể vui vẻ, kiêu hãnh đến cuối đời, muốn có con thì lúc nào cũng có thể được. Tôi không hiểu sao có những người kết hôn, chịu cảnh u buồn nhưng vẫn bắt con cái tươi cười trên những tấm hình, rồi lại luẩn quẩn trong những tâm sự bế tắc tiếp theo.

Hôn nhân với nhiều người là cái bẫy, nên nhiều người ở các quốc gia phát triển đã nhận ra điều này qua thời gian và thời điểm này, họ chỉ khẳng định lại việc sống đúng với bản thân.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.