Đi giày cao gót và những nguy cơ mẹ bầu phải đối mặt

  Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu với chị em phụ nữ. Thế nhưng với mẹ bầu đây lại là điều nên kiêng kị bởi nếu không sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ.

Chuột rút

Khi đi giày cao gót phần bắp chân sẽ bị kéo căng, khiến mẹ bầu dễ bị chuột rút hơn, đặc biệt trong thời kỳ mang thai thì tình trạng chuột rút càng dễ xảy ra, do đó, mẹ bầu nên hạn chế việc đi giày cao gót.

Đau lưng

Đi giày cao gót không chỉ khiến cho trọng lực dồn rất nhiều lên xương sống, mà còn làm tư thế đứng thay đổi. Bà bầu có phần bụng lớn, sẽ khiến cơ thể mất đi sự cân bằng vốn có.Nếu đi giày cao gót, càng khiến trọng tâm bị dồn về phía trước, gây áp lực cho xương sống từ đó dẫn đến đau lưng và nhức mỏi.

Mất thăng bằng

Khi mang thai, trọng lượng cơ thể của bà bầu tăng lên đáng kể. Trong khi đó sức mạnh các cơ ở mắt cá chân lại giảm sút do thay đổi nội tiết tố, ngoài ra ở phần bụng bầu lớn cũng khiến trọng tâm cơ thể dồn nhiều về trước. Nếu đi giày cao gót, bà bầu rất dễ bị mất thăng bằng hoặc té ngã, gây tổn thương cho thai nhi.

Căng cơ

Không chỉ ở lưng và bụng, các dây chằng ở mắt cá và cẳng chân cũng trở nên lỏng lẻo hơn, do tác động của hóc-môn, dẫn đến các cơ ở bàn chân cũng bị kéo căng.

Giày cao gót có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hoặc quyến rũ hơn khi chưa có thai, tuy nhiên giờ đây nó làm bạn bị căng cơ và đau.

Phù ở chân

Phù có thể xuất hiện ở cẳng chân, mắt cá chân và bàn chân, khá phổ biến khi mang thai, nếu đi giày chật hoặc đi giày cao gót có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này. Đặc biệt là trong những tháng cuối thai kì, làm chân bạn bị sưng phồng lên.

Sảy thai

Phụ nữ mang thai đi giày cao gót rất dễ có nguy cơ bị sảy thai do té ngã, vậy tại sao bạn phải đặt mình ở trong tình trạng nguy hiểm bằng việc đi giày cao gót?

Tốt nhất, bạn không nên đi giày cao gót khi mang thai để tránh nguy cơ mắc phải nhiều tác hại nghiêm trọng cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.